TRƯỜNG HỢP NHẬP HỌC BẰNG VISA KHÁC

 
Trường hợp đã có visa mà không phải là visa du học.(visa gia đình, visa định trú,visa theo chồng(vợ),Visa ngắn hạn,Working holiday,hoặc các visa khác….)

Trước hết xin hãy liên hệ với trường,sau đó tiến hành các bước thủ tục sau.

1. Có trong tay cuốn yêu cầu chiêu sinh(hướng dẫn về trường), tập hợp tất cả giấy tờ cần thiết,đọc kĩ yêu cầu chiêu sinh và tiến hành chuẩn bị hồ sơ nhập học.

Tải yêu cầu chiêu sinh
 
 

2. Cách thức nộp hồ sơ(hạn chót: kì tháng 4=cuối tháng 3,kì tháng 7=cuối tháng 6,kì tháng 10=cuối tháng 9,kì tháng 1=cuối tháng 12 năm trước đó)

Trường hợp có người đại diện, hoặc người liên lạc tại Nhật.

  1. Nếu tại Nhật Bản có người liên lạc,người đại diện, thì người đó sẽ thay mặt người nhập học tiến hành nộp hồ sơ.

 
Trường hợp không có người đại diện, hoặc người liên lạc tại Nhật.
 Hãy tiến hành theo một trong 2 cách a,b sau.

  1. Nộp đơn tại các văn phòng liên lạc, YMCA nước ngoài,hoặc các công ty du học có liên kết với trường.Sau đó hãy tiến hành thủ tục theo hướng dẫn của nơi đó.

    ※Xin hãy xem tại đây về thông tin các văn phòng ,công ty liên kết
  2. Trước hết, hãy liên hệ với trường bằng email hoặc điện thoại,sau khi đã xác nhận các điều kiện nộp đơn thì hãy gửi hồ sơ bằng đường bưu điện quốc EMS,DHL,OCS,FEDEX)

※Nếu hồ sơ có sai sót, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay.

 

3. Đóng học phí

(kì tháng 4 là đầu tháng 3, kì tháng 7 là đầu tháng 6,kì tháng 10 là đầu tháng 9,kì tháng 1 là đầu tháng 12)

 

Về học phí

 

Cách thức đóng học phí
Trường hợp có người đại diện hoặc người liên lạc tại Nhật
Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản chỉ định của trường.
 
Trường hợp không có người đại diện hoặc người liên lạc tại Nhật.
Chọn một trong 2 cách sau

  1. Hãy làm theo hướng dẫn của văn phòng, YMCA ,công ty du học có liên với trường.
  2. Xác nhận với trường và chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản chỉ định của trường.

 
 

4.đặt vé máy bay và sang Nhật.

Chi tiết hơn về các thử tục sau khi sang Nhật, hãy xem tại đây.